Share

Giải đáp thắc mắc: Đội bóng đá có bao nhiêu người?

Qua tìm hiểu, Fun88 nhận thấy khá nhiều bạn đọc đặt ra câu hỏi: Đội bóng đá có bao nhiêu người? Để có được lời giải đáp, các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây của bài viết.

Đội bóng đá có bao nhiêu người?

Một đội bóng đá bao gồm sẽ có thành phần ban huấn luyện, ban lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ phục vụ và các các cầu thủ. Tùy theo từng giải thi đấu, thành phần ban huấn luyện và ban lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ sẽ có quy định riêng về số người tham dự. Bởi vậy, nội dung bài viết này chúng tôi sẽ không nhắc đến họ trong danh sách đội bóng đá có bao nhiêu mà chỉ tập trung nói về số lượng các cầu thủ.

Đội bóng đá có bao nhiêu người? Với câu hỏi này, câu trả lời chính xác cho các bạn sẽ là 23 người tham dự một giải đấu chính thức. Trong đó, đội hình ra sân sẽ gồm có 11 cầu thủ, còn sẽ được đăng ký vào danh sách cầu thủ dự bị. Trong số 23 cầu thủ, sẽ có 3 thủ môn và 20 cầu thủ còn lại được chia đều cho các vị trí: hậu vệ, trung vệ, tiền vệ và tiền đạo.

Để hiểu rõ hơn nhiệm vụ của từng vị trí, trong danh sách 23 cầu thủ của một đội bóng đá. Các bạn hãy đến với phần tiếp theo của bài viết này.

Nhiệm vụ của từng vị trí trong đội bóng đá có bao nhiêu người

Như đã nói, trong đội bóng đá có bao nhiêu người sẽ được chia thành các vị trí thủ môn, hậu vệ, trung vệ, tiền vệ và tiền đạo. Theo đó, 23 cầu thủ, chia đều cho các vị trí trên sẽ phải đảm nhận từng nhiệm vụ cụ thể theo vị trí mình thi đấu.

Thủ môn

Thủ môn là người trấn giữ khung thành, cán phải những đường bóng tấn công của đối phương và không cho bóng được đi vào lưới của đội nhà. Theo đó, thủ môn là vị trí duy nhất trên sân được chơi bóng bằng cả chân và tay, là người đứng thấp nhất trong đội hình của một đội bóng.

Thường ở mỗi trận đấu, vị trí thủ môn rất ít khi bị thay ra trừ trường hợp thủ chính thức trận đấu hôm đó bị chấn thương khi thi đấu, dính thẻ phạt. Nên trong 23 cầu thủ của một đội bóng, thủ môn là vị trí có sự thay đổi về lực lượng ít nhất.

Hậu vệ

Hậu vệ sẽ được chia thành hậu vệ biên, hậu vệ trung tâm (trung vệ), hậu vệ quét và hậu vệ biên tấn công. Nhiệm vụ của vị trí này sẽ hỗ trợ phòng ngự, không cho cầu thủ đối phương thực hiện các đường bóng tấn công đến cầu môn đội nhà.

Một trận đấu, thường vị trí hậu vệ sẽ có đến 5 cầu thủ được xếp thi đấu chính thức trong đội hình. Họ sẽ đứng dưới tiền vệ, đứng trên thủ môn. Họ ngoài làm công việc phòng ngực, họ cũng có thể tham gia tấn công và trực tiếp ghi bàn trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, chỉ có hậu vệ biên tham gia tấn công nhiều, còn các vị trí khác họ sẽ phụ trách phòng ngự và phát bóng tấn công, vượt tuyến lên cho đồng đội là chính.

Tiền vệ

Vị trí tiền vệ cũng được chia thành: tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh, tiền vệ phòng ngự và tiền vệ tấn công. Tùy vào chiến thuật mà các huấn luyện áp dụng, số lượng cầu thủ tiền vệ ra sân chính thức trong một trận đấu sẽ có sự thay đổi khác nhau. Nhưng theo đánh giá, phần lớn mỗi trận đấu sẽ có 3 tiền vệ thi đấu chính thức trong đội hình.

Tiền vệ đứng ở trên hậu vệ, bên dưới tiền đạo. Hiểu một cách đơn giản, vị trí của họ sẽ là ở giữa sân và có nhiệm vụ cầm nhịp trận đấu, thu hồi bóng từ giữa sân thực hiện các đường chuyền cho đồng đội. Có thể nói rằng, tiền vệ chính là vị trí làm cầu nối giữa hàng phòng ngự và hàng tấn công (tiền đạo) của một đội bóng.

Vai trò, nhiệm vụ của tiền vệ trong đội bóng đá có bao nhiêu người cực kỳ quan trọng. Họ dường như sẽ là người quyết định trận đấu ngày hôm nay đội bóng của mình có thi đấu thăng hoa hay không? Nên vị trí này luôn đòi hỏi rất cao yêu cầu với các các cầu thủ.

Tiền đạo

Tiền đạo sẽ đứng cao nhất trong đội hình của một đội bóng, họ có nhiệm vụ ghi bàn cho đội bóng. Tiền đạo được chia thành: tiền đạo cắm, tiền đạo thường, tiền đạo cánh, tiền phòng ngự. Mỗi vị trí có một nhiệm vụ riêng, nhưng phạm vi hoạt động chính sẽ là bên phần sân của đối phương.

Trong đội hình chính thức, đội bóng đá có bao nhiêu người thì vị trí tiền đạo thường sẽ có lượng cầu thủ ít nhất. Có trận đấu chỉ có 1, có trận đấu có 2 hoặc 3. Để chơi tốt vị trí này, các tiền đạo sẽ phải có thể lực, thể hình, khả năng quan sát, đi bóng và dứt điểm tốt.

Kết luận

Đó là thông tin cơ bản giúp các bạn hiểu rõ đội bóng đá có bao nhiêu người, vai trò và nhiệm vụ của từng vị trí khi ra sân thi đấu như thế nào. Để có thêm thông tin, kiến thức về bóng đá cũng như cá cược trực tuyến, các bạn hãy truy cập vào Fun88 VN thường xuyên nhé.