Share

MMO là gì? Các hình thức MMO kiếm tiền hiệu quả nhất

Vài năm trở lại đây khi mà mạng internet phát triển mạnh, hình thức kiếm tiền MMO càng càng thịnh hành. Vậy thực chất MMO là gì? Kiếm tiền từ MMO như thế nào? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của wondersofnaturebk.com.

I. MMO là gì?

mmo là gì

MMO là một thuật ngữ dễ hiểu là viết tắt của từ “Make Money Online”

 • MMO là một thuật ngữ dễ hiểu là viết tắt của từ “Make Money Online”, dịch theo tiếng Việt là kiếm tiền trên nền tảng trực tuyến. Đây là nơi làm việc chính của bạn làm việc trên nền tảng trực tuyến chỉ có máy tính xách tay hoặc điện thoại di động. Mục đích cuối cùng của hành động này là kiếm tiền. Gần như cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa ai có thể tìm ra câu trả lời MMO xuất hiện từ khi nào. Chỉ biết rằng đây là một cách tuyệt vời để người dùng kiếm thêm thu nhập.
 • Sự hình thành của hình thức MMO được hưởng lợi từ sự ra đời và phát triển của hình thức mạng. Chính sự phát triển của Internet đã tạo ra một hệ thống đơn giản để người dùng có thể tận dụng công cụ này để kiếm tiền. Có rất nhiều quan điểm khó hiểu và hoài nghi rằng MMO chỉ là một hình thức lừa đảo và không hề có hình thức kiếm tiền online như vậy. Tuy nhiên, nghiên cứu sau đó lại cho kết quả hoàn toàn ngược lại, đó là MMO đang là hình thức kiếm tiền trực tuyến sôi động hiện nay.

II. Các hình thức MMO kiếm tiền hiệu quả

mmo là gì

Hình thức kiếm tiền MMO hiệu quả hiện nay

1. Kiếm tiền affiliate marketing

Đó là một cách rất đơn giản để MMO và khi bạn hiểu MMO là gì, đó là một cách hiệu quả để giúp bạn tạo ra lợi nhuận một cách dễ dàng. Hình thức hiểu nôm na, tức là bạn không cần sản phẩm của mình mà bạn đi tìm sản phẩm của người khác để làm khuyến mãi, mỗi khi bán được sản phẩm bạn sẽ được hưởng hoa hồng, vậy bạn sẽ tìm được sản phẩm mới ở đâu:

 • Sản phẩm kỹ thuật số: Đây là những sản phẩm có thể được sử dụng trong môi trường trực tuyến, chẳng hạn như phần mềm, sách điện tử, khóa học trực tuyến, v.v. Các sản phẩm này có thể được tìm thấy trên các trang web như Jvzoo, Clickbank, Warrior Plus, Clicksure…
 • Sản phẩm vật lý: Đây là những sản phẩm ngoài đời thực, chẳng hạn như: máy cắt cỏ, điều hòa không khí, quần áo, đồ chơi… Một số trang web bạn có thể kiếm tiền và trở thành thành viên của Amazon.com, Commission Junction, Shareasales…
 • Tiếp thị CPA (Chi phí cho mỗi hoạt động): Bạn sẽ được trả tiền khi khách hàng thực hiện hành động thông qua liên kết duy nhất của bạn. Một số mạng CPA nổi tiếng như Peefly, CPA leads, MaxBounty, Adworkmedia, Adscend Media…

2. Kiếm tiền bằng cách phát triển website

Không khó để biết MMO là gì, nhưng biết cách kiếm tiền hiệu quả với hình thức này mới là chuyện lớn. Với sự phát triển của website này, bạn có thể lựa chọn sử dụng một trong hai hình thức sau:

 • Tự bán sản phẩm của chính bạn: Ở Việt Nam, hình thức này đã phát triển nhiều năm, sử dụng website và các trang cá nhân của bạn rất hiệu quả và có thể kiếm được nhiều tiền. Bạn có thể làm trang web của riêng mình và viết nội dung về sản phẩm bạn muốn bán để thu hút khách hàng.
 • Đặt quảng cáo từ web: ví dụ: Google Adsense, Chitika, PropellerAds … hoặc quảng cáo theo hợp đồng giữa bạn và người mua quảng cáo. Nếu bạn phát triển một trang web với lượng truy cập tốt, sẽ có rất nhiều người liên hệ với bạn.

3. Youtube Partner 

outube Partner nghe có vẻ khó nhưng nó gần như là một hình thức kiếm tiền online không cần tiền. Việc của bạn là lập tài khoản Youtube, tạo kênh, đăng ký đối tác Youtube, upload video rồi bật kiếm tiền lên, càng thu hút được nhiều lượt xem thì càng nhiều lượt click vào quảng cáo, mỗi lượt click vào quảng cáo của bạn. Bạn sẽ nhận được tiền thông qua Google Adsense hoặc một mạng trung gian. Hiện hình thức này đã phổ biến ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Các blogger và Vlogger dần nổi lên và “làm giàu” từ hình thức này. Phải kể đến các kênh chính của Việt Nam: Schannel, Viruss, Woossi…

III. Những lưu ý khi tham gia MMO

mmo là gì

Một số lưu ý khi tham gia hình thức kiếm tiền MMO

MMO hiện đang quá hot trên mạng, gần như là “sinh lực” của nhiều bộ phận hiện nay. Nhưng để kiếm tiền hiệu quả, sau đây là những điều bạn cần lưu ý khi tham gia:

 • Các khóa học trực tuyến: Không đòi hỏi gì khác, điều đầu tiên bạn cần nhớ là các khóa học trực tuyến. Những khóa học dạy cách kiếm tiền, dạy bạn cách làm giàu … Đây là những điều khó tin, và khi Google có hầu hết mọi thứ, bạn không cần đến những khóa học không uy tín đó!
 • Đừng tin vào những gì bạn thấy: Ngày nay, khá nhiều người đang chia sẻ thành tích của họ trên mạng. Tuy nhiên, cuộc sống là một trò lừa, và nhiều người sử dụng hình ảnh đó để đánh vào tâm trí bạn để thu hút các hình thức tham gia không chính thống. Hiểu MMO là gì là cơ bản để tránh những vấn đề này.
 • Xác định điểm dừng của mình: Cái gì cũng có thành công và thất bại, nếu thực sự không hợp với công việc kiếm tiền online này, bạn có thể dừng lại và chuyển sang lĩnh vực khác, ngành khác.

IV. Làm thế nào để nhận tiền từ MMO?

 • Thẻ nội địa hoặc visa: Đây là cách dễ nhất để nhận tiền từ MMO, tài khoản ngân hàng Việt Nam được sử dụng để bạn gửi tiền, thực hiện các giao dịch trong nước, và nếu bạn kiếm tiền với affiliate ở thị trường Việt Nam thì bạn nhận qua tài khoản Việt Nam luôn.
 • Payoneer (PO): Đây là tài khoản chính mà tôi sử dụng để nhận thanh toán quốc tế, chủ yếu từ các mạng liên kết hoặc bán áo phông, với tùy chọn thanh toán Payoneer.
 • PayPal: Đây là công cụ thanh toán phổ biến nhất trên thế giới với số lượng lớn người dùng. Ngoài ra, đây cũng là ví điện tử được hầu hết các cửa hàng trực tuyến trên thế giới sử dụng nên bạn có thể dễ dàng nhận tiền thông qua hình thức MMO.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi các bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về hình thức kiếm tiền MMO là gì và các thông tin liên quan. Bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền từ MMO nếu bạn tin rằng mình có thể làm được. Chúc các bạn thành công!