Share

Phần mềm trình chiếu là gì? 6 phần mềm trình chiếu tốt nhất hiện nay

Hiện nay thì phần mềm trình chiếu là một trong những thiết bị không thể thiếu trong học tập hay làm việc, sử dụng để chiếu slide lên một vị trí nào đó. Vậy bạn đã hiểu rõ về phần mềm trình chiếu là gì? Hay những phần mềm trình chiếu nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng wondersofnaturebk.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

I. Phần mềm trình chiếu là gì?

Phần mềm trình chiếu là gì? Phần mềm trình chiếu (presentation software) là phần mềm máy tính dùng để trình bày thông tin, thường ở dạng trình chiếu, trên một vị trí cụ thể như bảng trắng hoặc bảng đen, hỗ trợ chiếu trên màn hình led. 

Phần mềm trình chiếu là gì? Là phần mềm giúp trình bày thông tin trên màn hình

Phần mềm trình chiếu thường có nhiều chức năng, nhưng các tính năng cơ bản là chức soạn thảo để nhập và tạo định dạng văn bản và hiệu ứng, khả năng chèn và điều chỉnh khung hình đồ họa và tính năng trình chiếu slide để trình bày nội dung. Phần mềm trình chiếu có nhiều hiệu ứng đặc biệt được lưu với chức năng Animations.

II. 6 phần mềm trình chiếu tốt nhất hiện nay

1. Powerpoint – Phần mềm trình chiếu nổi tiếng hiện nay

Powerpoint là một trong những phần mềm trình chiếu được đông đảo người dùng sử dụng và sử dụng chuyên nghiệp cho học sinh sinh viên cũng như dân văn phòng. Powerpoint được phát triển bởi Microsoft Office và hiện nay đã có mặt trên mọi hệ điều hành Windows. 

Powerpoint là phần mềm trình chiếu phổ biến nhất hiện nay

Hơn nữa vì sự dễ dàng chỉnh sửa cũng như đáp ứng nhiều mẫu thuyết trình từ miễn phí đến trả phí mà Powerpoint được nhiều người yêu thích sử dụng. 

2. Google Slides

Google Slides là phần mềm trình chiếu có sẵn trên nền tảng web. Nếu bạn có tài khoản Google, bạn có thể sử dụng nó mà không gặp vấn đề gì. Giao diện của Google Slides rất giống với PowerPoint nên rất dễ làm quen và thao tác.

Ưu điểm của Google Slides là đi kèm với 20 chủ đề để người dùng lựa chọn. Giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng, cho phép bạn chỉnh sửa và chia sẻ bài thuyết trình. Và quan trọng nhất, nó hoàn toàn miễn phí. 

Nhược điểm là thanh tác vụ vẫn còn lộn xộn. Các biểu tượng hơi nhỏ và không rõ ràng lắm.

Vậy nếu cần một bản trình chiếu nhanh gọn và không quá cầu kỳ về hiệu ứng thì Google Slides hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn! 

3. Custom Show

Phần mềm trình chiếu là gì? CustomShow là phần mềm trình chiếu được tối ưu hóa cho mục đích kinh doanh hoặc xây dựng thương hiệu, vì vậy nó phù hợp cho các cuộc họp báo kinh doanh hơn là các bài thuyết trình học thuật.

Các bài thuyết trình có thể được xem trực tuyến hoặc ngoại tuyến dưới dạng PDF, PPT trên nhiều thiết bị khác nhau. Cũng có thể trình bày tại một hội nghị trực tuyến (hội nghị trên web) phù hợp với quy trình làm việc từ xa và hội nghị trực tuyến hiện nay.

Ưu điểm của Custom Show chính là có thư viện slide kèm theo số liệu phân tích phù hợp với nhóm tiếp thị và bán hàng. Tuy nhiên phần mềm này lại không miễn phí và giá hơi cao. 

4. Powtoon – Phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp

Powtoon là một trang web để tạo nhanh các slide thuyết trình dưới dạng video hoạt hình thú vị. Không yêu cầu kiến ​​thức hoặc kỹ năng thiết kế. Bạn cũng có thể tạo các bài thuyết trình đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Powtoon giúp tạo các slide dưới dạng hoạt hình thú vị

Thêm ảnh động và thời gian phù hợp để trình bày bản trình chiếu của bạn. Phiên bản miễn phí của Powtoon không cho phép bạn giới hạn số lượng video nhưng các video chỉ dài 5 phút. Những video dựa trên web này rất phù hợp để bắt đầu hoặc kết thúc các bài thuyết trình lớn.

Phần mềm trình chiếu này giúp cho bạn được những slide mang tính vui nhộn và giải trí giải tỏa sự căng thẳng hay nhiều chữ khi thuyết trình. Phần mềm này thích hợp với người dùng ở lĩnh vực marketing hay giảng dạy. 

5. Phần mềm trình chiếu là gì? Prezi

Tương tự như Powerpoint, Prezi là một phần mềm trình chiếu giúp bạn có những bài thuyết trình hấp dẫn mà rất sinh động và trực quan. Nó là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn tạo những slide chuyên nghiệp hoạt hình thay vì những slide điển hình. Hơn nữa bạn có thể sử dụng nó trên phiên bản web hay phiên bản offline đều thích hợp.

Một tính năng nổi bật của Prezi chính là phóng to – Zoom Function, chức năng cho phép người dùng phóng to để tập trung vào từng chi tiết và thu nhỏ để nhìn toàn cảnh bố cục bài thuyết trình, nhờ thế mà người xem có thể dễ dàng nắm bắt được hơn bài trình bày này. 

Tuy nhiên có một nhược điểm của phần mềm prezi chính là tiếng Việt chỉ hỗ trợ 3 font chữ cũng như tùy chọn chỉnh sửa chưa quá đa dạng. 

6. PhotoStage Slideshows – Phần mềm trình chiếu hiện đại

PhotoStage Slideshows là một trong những phần mềm trình chiếu phù hợp với ai thích sự tiện dụng và chuyên nghiệp. Phần mềm không có sẵn hình nền, bộ lọc hay template nhưng nhiều hiệu ứng chuyển tiếp để bạn lựa chọn giúp việc trình chiếu trở nên sinh động hơn.

PhotoStage Slideshows với chế độ trình chiếu sinh động

PhotoStage Slideshow cũng đi kèm với nhiều hiệu ứng chuyển tiếp phức tạp hơn như làm mờ dần ảnh tiếp theo, mở rộng thành hình trái tim, cuộn sang trái và phải như một album thực sự,..

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép chỉnh sửa đơn giản như cắt và xoay hình ảnh, điều chỉnh độ tương phản, màu sắc và độ sáng cũng như xử lý các định dạng âm thanh và video phổ biến nhất. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng phần mềm này vì nó đơn giản và dễ sử dụng.

III. Lời kết

Trên đây là một số tổng hợp của chúng tôi về phần mềm trình chiếu là gì cũng như lựa chọn một số phần mềm trình chiếu tốt hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được một phần mềm trình chiếu phù hợp. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về Công Nghệ để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!