Share

Telegram là gì có lừa đảo không? Tính năng nổi bật của Telegram

Hiện nay thì telegram là một ứng dụng gọi điện và nhắn tin được nhiều người sử dụng để làm việc vì nhiều tính năng như bảo mật tin nhắn hay lưu trữ đám mây,…vậy bạn đã biết đến telegram là gì hay telegram có lừa đảo hay không? Hãy cùng wondersofnaturebk.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ứng dụng nhắn tin telegram nhé!

I. Telegram là gì có lừa đảo không?

Telegram là gì có lừa đảo không? Telegram là ứng dụng liên lạc dựa trên đám mây tương tự như facebook, zalo, whatsapp,…cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, video call, chia sẻ file,… Ứng dụng này được phát minh bởi doanh nhân người Nga Pavel Durov vào năm 2013 dành cho thiết bị Android và iOS. Telegram hiện có hơn 550 triệu người dùng hàng tháng.

Telegram là ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay

Ứng dụng Telegram có tốc độ siêu nhanh và tính bảo mật riêng tư rất cao. Tất cả các tin nhắn và cuộc gọi Telegram đều được mã hóa đầu cuối nên độ bảo mật người dùng rất cao. Để thuận tiện cho người dùng, Telegram có phiên bản web hỗ trợ đăng nhập và sử dụng một tài khoản trên nhiều thiết bị và sử dụng nhiều tài khoản trên một thiết bị. Hơn nữa không như những ứng dụng nhắn tin khác bạn phải giới hạn tập tin chia sẻ với telegram bạn sẽ gửi được file lên tới 2GB mỗi tệp. 

II. Tính năng nổi bật của Telegram

1. Telegram bot

Trong telegram có nhiều chatbot với nhiều tính năng đa dạng và thú vị, chatbot tương tác với bạn qua việc dạy học, chơi trò chơi, tìm kiếm thông tin, nhắc nhở, phát sóng, tích hợp với các dịch vụ,…

2. Lưu trữ tin nhắn trên đám mây

Giống như các ứng dụng và nền tảng nhắn tin khác, Telegram cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn lưu tin nhắn dựa trên dịch vụ đám mây. Hơn hết, các tin nhắn và cuộc trò chuyện được lưu trữ trên đám mây này đều được mã hóa an toàn. Người dùng có thể xóa tin nhắn đã gửi bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể xóa tất cả lịch sử trò chuyện ở cả hai đầu của cuộc trò chuyện trực tiếp.

Điều này đảm bảo thông tin liên lạc của người dùng an toàn và cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với sự hiện diện trực tuyến của mình. Ngoài ra, Telegram Cloud còn cho phép người dùng gửi các tập tin đa phương tiện có dung lượng lên tới 2GB.

3. Chia sẻ tin nhắn đã gửi

Đây là điều mà hiếm ứng dụng nhắn tin nào làm được. Khi điều chỉnh lại tin nhắn đã gửi, nhấn giữ vào tin nhắn này. Thì một loạt lựa chọn hiện ra bạn chỉ cần vào Forward là có thể chia sẻ tin nhắn đã gửi đi.

4. Tạo cuộc trò chuyện bí mật

Telegram bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng tính năng trò chuyện bí mật. Có nhiều lý do khiến người dùng muốn trò chuyện bí mật: Lập kế hoạch tổ chức tiệc cho người thân hoặc “phải lòng” một người đàn ông/phụ nữ cụ thể và không nói cho bất kỳ ai biết về điều đó,…

Tạo cuộc trò chuyện bí mật qua Telegram

Trò chuyện bí mật sử dụng mã hóa đầu cuối, không ghi lại nội dung trên máy chủ Telegram và tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định. 

5. Tạo nhóm chat với 20.000 thành viên

Khi mới bắt đầu WhatsApp được xem là một ứng dụng cho phép thêm số lượng cho đến hàng trăm người. Nhưng điều này không có gì đáng kể so với telegram khi bạn có thể thêm đến 20.000 người vào một cuộc trò chuyện. 

Những nhóm nhiều thành viên như vậy gọi là supergroup, với tính năng ghim tin nhắn, trả lời từng tin riêng và hashtag. Để nâng cấp lên nhóm lớn bạn cần mở cuộc trò chuyện nhóm và chạm vào nút “Edit” ở trên cùng bên phải trang, trên menu tiếp bạn chọn Convert to Supergroup

6. Tính năng “Last seen”

Ưu điểm của Telegram là nó cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng tính năng “Last Seen”, chọn một người biết khi nào bạn hoạt động lần cuối hoặc toàn bộ mọi người hoặc không ai cả. 

Để cho người khác xem trạng thái hoạt động và thời gian trực tuyến cuối cùng của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Đi tới Settings -> chọn Privacy and Security -> Last seen -> Chọn vào Who can see your Last Seen time, rồi bấm vào My Contacts. Phần Add Exceptions có hai tùy chọn để chọn danh bạ mong muốn: Always Share With cũng như là Never Share With.

7. Hẹn giờ gửi tin nhắn

Nhiều ứng dụng nhắn tin không thể hẹn giờ khi gửi tin nhắn nhưng với Telegram bạn hoàn toàn có thể hẹn thời gian để gửi tin nhắn như báo cáo công việc theo giờ,..rất thuận lợi phải không?

8. Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Tính năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi qua telegram

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi hay xóa tin nhắn đã gửi đi là một trong số tính năng hữu ích của telegram mà không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ, nó có thể giúp bạn tránh không ít phiền toái khi gửi thông tin với nội dung không mong muốn hay chỉnh sửa lại câu từ khi nhắn tin. 

III. Telegram có lừa đảo không?

Telegram về cơ bản là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện. Với mã hóa đầu cuối hoặc các tính năng trò chuyện riêng tư, Telegram được xếp hạng trong số các ứng dụng nhắn tin gọi điện có tính bảo mật cao hơn:

  • Tin nhắn không thể được chuyển tiếp. 
  • Không chụp ảnh màn hình các cuộc trò chuyện bí mật.
  • Tin nhắn được lập trình để tự hủy.
  • Không thu thập dữ liệu người dùng và bán cho bên thứ ba. 

Vì vậy, với thắc mắc telegram là gì có lừa đảo không, thì bạn có thể chắc chắn rằng ứng dụng này không lừa đảo. Ứng dụng hỗ trợ người dùng thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và trao đổi dữ liệu một cách hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và dễ dàng.

IV. Lưu ý khi sử dụng telegram tránh lừa đảo

Hiện nay có nhiều đối tượng xấu lợi dụng ứng dụng telegram để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. vì thế thời gian gần đây nhiều người dùng băn khoăn khi sử dụng telegram, telegram là gì có lừa đảo không càng khiến họ bối rối hơn. Vậy dưới đây là một số lưu ý để người sử dụng tránh lừa đảo:

  • Kích hoạt xác minh tài khoản 2 bước: Xác minh bảo mật 2 bước chính là phương pháp an toàn cho bạn. Chế độ này cho phép đưa ra yêu cầu nhập mật khẩu, xác minh khi người dùng đăng nhập trên thiết bị mới. Điều này giúp tài khoản của bạn không bị đánh cắp hay lưu lại trên thiết bị lạ. 

Bật xác thực 2 bước để tránh bị ăn cắp thông tin

  • Vô hiệu hóa hoạt động của tài khoản trên thiết bị: Telegram cho phép người dùng đăng nhập và chạy tài khoản trên nhiều thiết bị cùng một lúc. Nhiều lần bạn có thể đã mở một tài khoản trên thiết bị của mình mà không đăng xuất. Điều này vô tình tạo cơ hội cho những kẻ tấn công lừa đảo chính họ và những người khác bằng cách đánh cắp tài khoản hoặc đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.
  • Xóa tin nhắn từ người lạ: Xóa tin nhắn sẽ giúp bạn chế nhận tin nhắn rác, lừa đảo, tin tham gia nhóm,…

Trên đây là một số giải đáp về telegram là gì có lừa đảo không được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng nhắn tin hàng đầu hiện nay telegram. Cảm ơn đã đọc! Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất về Công Nghệ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!