Share

Top 8 phần mềm edit video trên máy tính đơn giản dễ sử dụng 

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì việc chỉnh sửa video được rất nhiều bạn lựa chọn. Chỉnh sửa video sẽ giúp bạn có những video sống động hấp dẫn và chất lượng cao hơn. Vậy bạn đã biết đến những phần mềm edit video trên máy tính nào? Cùng wondersofnaturebk.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây để tìm ra phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất nhé!

I. 8 phần mềm edit video trên máy tính đỉnh nhất

1. Phần mềm edit video trên máy tính – Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro chính là phần mềm edit video trên máy tính tốt nhất hiện nay theo đánh giá của nhiều người. 

Với bộ tính năng hoàn chỉnh và gần như hoàn hảo, hỗ trợ 360 VR và 4K cũng như các tính năng mới và cải tiến để lưu trữ, sắp xếp và chia sẻ nội dung trực tuyến với nhóm,…

Adobe Premiere Pro – Phần mềm edit video nổi tiếng

Một trong những công cụ tốt nhất của Premiere Pro là công cụ Lumetri Color, cung cấp các thao tác và điều chỉnh màu giống như Photoshop. Tính năng nhiều camera cũng là một tính năng đặc biệt ấn tượng. Hầu hết các chương trình khác chỉ cho phép bạn làm việc với một góc nhìn hạn chế, nhưng bản cập nhật mới cho Premiere Pro đã loại bỏ hoàn toàn giới hạn này. 

Adobe Premiere Pro có giao diện linh hoạt và cực kỳ dễ sử dụng, kể cả với người dùng cơ bản mới sử dụng lần đầu. 

Ưu điểm: Giao diện đơn giản, bộ công cụ tiêu đề, nhiều tùy chọn màu cam và màu sắc, dễ dàng tích hợp với các sản phẩm của Adobe.

2. LightWorks

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm edit video chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua được LightWorks. Công cụ đã được ra mắt gần 30 năm từ những năm 1989 và được sử dụng để chỉnh nhiều bộ phim chuyên nghiệp như Braveheart.

Lightworks – Phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp

Với phần mềm này bạn có thêm hàng triệu hiệu ứng và chỉnh sửa multicam với Lightworks. Và nhiều tính năng khác đặc biệt như:

 • Có thể chỉnh sửa bất cứ file video nào ở mọi định dạng: Lightworks có sự hỗ trợ rộng rãi dành cho các định dạng hiện có như AVI, MXF, Quicktime,…
 • Bổ sung nhiều hiệu ứng cho video
 • Cắt và loại bỏ thành phần không mong muốn trên video,..

Tuy nhiên có một nhược điểm là giao diện của LightWorks khó sử dụng dành cho người mới, khó phân biệt được công cụ cơ bản và nâng cao, nhưng thực sự tuyệt vời với dân chuyên. 

3. HitFilm Express

HitFilm Express là phần mềm edit video trên máy tính miễn phí, đầy đủ tính năng cho phép bạn tạo nội dung video. Giao diện thân thiện với người dùng cho phép bạn kéo và thả nội dung đa phương tiện trực tiếp vào ứng dụng.

Và với hiệu ứng âm thanh và hình ảnh, bạn có thể tạo các video quảng cáo chuyên nghiệp và hấp dẫn. Phần mềm này tích hợp các công cụ và hiệu ứng chuyên nghiệp như dựng phim đen trắng, phim tài liệu, điện ảnh với màu sắc sinh động,…

4. Shortcut

Shortcut là phần mềm được thiết kế cho người chỉnh sửa video nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều có thể sử dụng để tạo ra một video hoàn chỉnh và hoàn hảo nhất. Shortcut giúp bạn tạo ra một thước phim độc đáo với kho hiệu ứng âm và chuyển cảnh đa dạng, dễ dàng.

Shortcut – Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp dễ hiểu

Một số tính năng nổi bật của Shortcut phải kể đến như:

 • Chỉnh sửa video dựa trên các thuật toán nâng cao. 
 • Hỗ trợ nhập nhiều định dạng hình ảnh từ khung hình video. 
 • Thay đổi thông số video đầu ra. 
 • Chỉnh sửa trong không gian 3D, đồng thời hỗ trợ kéo và thả và xếp chồng tệp. 
 • Quay webcam và ghi lại âm thanh. 
 • Hỗ trợ độ phân giải 4K. 
 • Nhiều hiệu ứng như: xoay clip, thêm hình ảnh, âm thanh và các hiệu ứng phức tạp khác… 

5. VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor được biết đến là phần mềm chỉnh sửa video phi tuyến tính. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn những cảnh mình muốn xem và sắp xếp chúng theo ý muốn. Có thể chọn và áp dụng nhiều hiệu ứng khác nhau trong quá trình chỉnh sửa. Hơn nữa, tất cả các định dạng video, âm thanh, ảnh và codec đều được hỗ trợ nên không cần sử dụng ứng dụng chuyển đổi tệp trước khi thực hiện chuyển đổi.

Khi bạn hài lòng với video của mình, bạn có thể sử dụng các tính năng có sẵn trong phần mềm để ghi hoàn toàn video của mình vào đĩa DVD hoặc đĩa quang. Vì vậy, bạn không cần phải cài đặt một ổ ghi đĩa khác. Đặc biệt với phần mềm này video xuất hiện với chất lượng cao nhưng lại rất nhẹ phù hợp với máy không quá nhiều dung lượng. 

Xem thêm:

6. Avidemux – Phần mềm edit video trên máy tính đơn giản

Avidemux là một phần mềm edit video trên máy tính với nhiều tính năng chi tiết dành cho những người luôn muốn chỉnh sửa video của mình một cách cẩn thận. Phần mềm Avidemux được cập nhật liên tục để cung cấp cho người dùng các tính năng và công cụ mới và cập nhật.

Avidemux – Phần mềm edit video trên máy tính dễ thực hiện

Các tính năng nổi bật của Avidemux:

 • Phần mềm hỗ trợ AVI, DVD và tương thích với hầu hết các định dạng tập tin như MP4, MPEG. 
 • Hỗ trợ cắt, ghép video dễ dàng và xóa các video không mong muốn. 
 • Hỗ trợ các định dạng tệp và thêm phụ đề dự án trong cùng một tệp liên quan.

7. DaVinci Resolve

DaVinci Resolve được biết đến là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nhưng lại rất chuyên nghiệp. Nó được xem là công cụ tích hợp các tính năng như edit, chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng hình ảnh, đồ họa và sản xuất hậu kỳ âm thanh trong một công cụ phần mềm,…

Và tính năng tuyệt vời nhất có thể kể đến là chỉnh sửa màu sắc, nó cho phép sản xuất ra các định dạng SD, HD, Ultra HD. Sử dụng DaVinci Resolve sẽ giúp bạn có những video hoàn hảo đến từng chi tiết đấy!

8. Phần mềm Blender

Blender chính là một lựa chọn tốt nhất khi tìm kiếm phần mềm edit video trên máy tính khi muốn tạo video 3D. Với nền tảng vững chắc về khả năng tạo mô hình, kết cấu, thiết kế, hoạt ảnh mạnh mẽ, vì thế nó thực sự tuyệt vời nếu bạn muốn tham gia vào một thế giới hoạt hình sinh động đó!

Blender – Phần mềm chỉnh sửa video 3d ấn tượng

Vì là một phần mềm chỉnh sửa video dạng 3D nên nó thực sự khó sử dụng thích hợp với dân chuyên nghiệp nhưng nếu bạn biết sử dụng thì đây chính là phần mềm tốt nhất để tạo ra một video 3D hấp dẫn. 

II. Lời kết

Trên đây là một số thông tin về top các phần mềm edit video trên máy tính được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được một phần mềm chỉnh sửa video phù hợp với bản thân. Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất về Công Nghệ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!